Lạng sơn ở đâu? Đến Lạng Sơn đi những đâu?

Lạng sơn ở đâu?

Lạng Sơn nằm ở phía đông bắc Việt Nam, giáp ranh với các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Quảng Ninh. Về phía đông, Lạng Sơn tiếp giáp với tỉnh Tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tỉnh Lạng Sơn có địa hình đa dạng, với nhiều đồi núi và thung lũng. Nhiều con sông lớn nhỏ chảy qua Lạng Sơn, tạo thành một số thác nước đẹp như thác Bản Giốc trên sông Quây Sơn và thác Mẫu Sơn trên sông Ky Cung. Thành phố Lạng Sơn cách thủ đô Hà Nội 155,5 km qua Cao Tốc Bắc Giang -Lạng Sơn và QL1A

Với vị trí địa lý quan trọng, Lạng Sơn đã trở thành một địa điểm giao thương và trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, Lạng Sơn còn có nhiều di sản lịch sử và văn hóa đặc sắc, bao gồm Đền Mẫu Đầm Hà, Đền Mẫu Nhi Thanh, và thắng cảnh kỳ quan Đá Bia.

Đến Lạng Sơn nên đi những đâu chơi?

Ải Chi Lăng

Ai Chi Lăng là một ngọn núi nằm ở tỉnh Lạng Sơn, Việt Nam. Với độ cao 1.541m, Ai Chi Lăng là đỉnh núi cao thứ hai trong dãy núi Mã Pí Lèng, sau đỉnh núi Mã Pí Lèng (1.965m).

 

Ai Chi Lăng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Lạng Sơn, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và leo núi. Đặc biệt, đường leo núi tại Ai Chi Lăng được xếp hạng khó nhất Việt Nam, với khoảng 2,5km và 1.200 bậc thang đá.

Từ đỉnh núi Ai Chi Lăng, bạn có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhìn xuống thung lũng Mường Thanh, đồng bằng Bắc Bộ và cảnh sông Mã chảy uốn lượn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan các địa điểm lân cận như hang Pắc Bó, hang Tô Thị, hang Moọc Lâm và suối Vàng.

Chùa Tam Thanh 

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa/ Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh” chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng được nghe qua câu ca dao trên rồi. Đến với chùa Tam Thanh, một ngôi chùa cổ nằm trong Động Tam Thanh, không gian mát mẻ bao trùm, núi non trùng điệp hiểm trở, sự uy nghiêm giữa đất trời và thiên nhiên khiến ngôi chùa nhuốm màu sắc tâm linh diệu kì.

Đình Mẫu Sơn 

Đình Mẫu Sơn là một ngôi đình thờ các vị thần nữ nằm ở xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn. Ngôi đình có kiến trúc độc đáo và đẹp mắt, nằm trên một ngọn đồi nhỏ tạo nên một khung cảnh hữu tình trong thiên nhiên.

Đình Mẫu Sơn được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVIII và là một trong những ngôi đình lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam. Đình được thiết kế theo kiến trúc truyền thống của ngôi đình đền thờ các vị thần nữ, có nhiều cổng, đình, bia đá và các tòa tháp cao tầng. Điểm nổi bật của đình là tượng Mẫu Địa Tạng Bồ Tát, một trong những tượng lớn nhất của Bồ Tát ở Việt Nam.

Trên đây là những địa điểm du lịch Lạng Sơn bạn nên trải nghiệm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa tại tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra Quỳnh Thanh Vip Limo luôn có những tuyến xe Hà Nội – Lạng Sơn giúp bạn di chuyển an toàn trên chuyến đi du lịch của bạn và gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *