Tất cả về chuẩn bị cắm trại dành cho những người cắm trại mới bắt đầu!

Camping Sport Đồng Mô

Tôi có thực sự cần tất cả các thiết bị cắm trại của mình không? Những ngày này, khi đi cắm trại là tốt, tôi muốn chữa bệnh theo bản chất, nhưng nếu tôi là người mới bắt đầu,.Điều gì là cần thiết, điều gì là tốt để có, điều gì không, v.v. Mọi thứ về cắm trại mà chỉ những bậc thầy cắm trại mới biết, những bậc thầy siêu (!) tự giới thiệu. Mẹo cắm trại cho người mới bắt đầu cắm trại!

Tổng hợp 13 Điểm Cắm Trại Gần Hà Nội Có Khí Hậu Trong Lành - Mototrip Việt Nam

1. Cắm trại tự động và du lịch bụi

Cắm trại có thể được chia thành cắm trại tự động và du lịch bụi . Khi nhiều người nghĩ đến cắm trại, điều họ nghĩ đến là cắm trại tự động. Đó là cắm trại với mọi thứ trong xe và tận hưởng nó. Mặt khác , du lịch ba lô đề cập đến việc cắm trại nơi bạn đặt tất cả đồ đạc của mình vào một chiếc túi và vác nó trên vai. So với cắm trại tự động, thiết bị phải nhỏ và nhẹ .

Khi bạn đã quyết định loại hình cắm trại sẽ thực hiện, bạn sẽ cần đóng gói đồ đạc của mình. Leme khuyến nghị, ” Bắt đầu cắm trại với trang bị sau lưng .” Đó là bởi vì bạn không thể đeo ba lô với thiết bị cắm trại tự động, nhưng bạn có thể cắm trại tự động với thiết bị ba lô . Vì vậy, nếu bạn muốn làm cả hai, hãy bắt đầu với một thiết bị đi phượt!

2. Dụng cụ cắm trại cần thiết 

Bạn sẽ thực sự cần thiết bị gì khi bắt đầu cắm trại? Có trang bị thiết yếu trước thì tốt, sau đó tăng dần trang bị tốt mà bạn có. Thiết bị cần thiết sẽ đơn giản nếu bạn chia nó thành ‘thực phẩm, quần áo và nơi trú ẩn’ . 

#Đệm nhiều hơn túi ngủ

Hãy nghĩ về ngôi nhà trước hết là thức ăn, quần áo và chỗ ở. Một cái lều là phải ! Sau đó, bạn cần trang trí lều để bạn có thể sống trong đó. Bạn cần một chiếc túi ngủ để ngủ . Nhưng, Leme-sama nói rằng bạn không cần túi ngủ. Vì thay vì túi ngủ, bạn có thể mang theo chăn từ nhà . Thay vào đó, thứ bạn cần để nằm thoải mái trên sàn là một tấm thảm ! Có rất nhiều loại thảm, nhưng họ nói thảm xốp giá rẻ là đủ để bắt đầu. Tuy nhiên khi chọn chiếu bạn phải chọn chiếu phù hợp với kích thước lều , nên chọn lều trước nhé!

Kinh nghiệm] Túi ngủ văn phòng loại nào tốt nhất 2021?

#đèn lồng

Ánh sáng cũng rất cần thiết. Khi mặt trời lặn trong khi cắm trại, trời tối hơn nhiều so với dự kiến. Leme khuyên bạn nên chuẩn bị ít nhất hai chiếc đèn lồng . Đặc biệt, người ta nói rằng đèn lồng chính là đèn lồng sử dụng nhiên liệu thắp sáng. Leme sử dụng đèn lồng sử dụng xăng trắng làm đèn lồng chính của mình, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, đèn lồng sử dụng xăng iso sẽ rất tiện lợi.
Ngoài ra, đèn lồng sử dụng bên trong lều phải sử dụng pin hoặc đèn lồng sạc điện . Một chiếc đèn lồng sử dụng lửa bên trong lều rất nguy hiểm!

Thế giới đồ cắm trại, cắm trại, dã ngoại - Quân Camp


#Dụng cụ nấu nướng 

Thứ hai trong số thực phẩm, quần áo và nơi ở là thức ăn! Dụng cụ nấu nướng cũng rất cần thiết khi đi cắm trại. Nhưng bạn không cần phải có mọi thứ từ đầu. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ nấu ăn mà bạn có ở nhà . Tất nhiên, bạn nên chuẩn bị một bộ cắm trại thuận tiện và dễ cất giữ.

Tất cả những gì bạn cần là một cái bếp. Lửa là cần thiết để nấu ăn. Một bếp gas để sử dụng nhà là đủ. Lúc này, Leme gợi ý một điều quan trọng . Nhẹ và tiện lợi, vật dụng dùng một lần thường được dùng khi đi cắm trại . Nhưng nếu bạn là một người cắm trại thực sự yêu thiên nhiên! Xin vui lòng không sử dụng các sản phẩm dùng một lần . Điều duy nhất còn lại từ thức ăn, quần áo và nơi ở là quần áo. Không có thứ gọi là quần áo cắm trại, vì vậy bất kỳ bộ quần áo nào thể hiện cá tính và phong cách của bạn đều được. Tuy nhiên, trời có thể lạnh khi cắm trại, vì vậy hãy nhớ chuẩn bị thêm ít nhất một lớp quần áo nhé!

Tổng hợp các dụng cụ nấu ăn cắm trại tiện lợi bạn nên sắm

# bàn ghế gập gọn

Khi đi cắm trại, thiết bị quan trọng nhất là một chiếc ghế. Vì cắm trại là để nghỉ ngơi chữa bệnh nên họ nói rằng mỗi người một chiếc ghế là hoàn toàn cần thiết. Có nhiều loại ghế nhưng ghế thư giãn là thoải mái nhất ! Vì chúng ta sẽ nghỉ ngơi nên hãy nghỉ ngơi hợp lý khi chúng ta nghỉ ngơi ~ Bạn sẽ cần một chiếc bàn với một chiếc ghế, phải không ?!

 

3. Mẹo lắp đặt lều

Sau khi chuẩn bị đồ đạc, khó khăn nhất đối với những người lần đầu cắm trại là dựng lều . Leme nói rằng không phải như vậy chút nào!

Đầu tiên,

tôi đề xuất một nơi tốt để dựng lều . Những người khác nhau thích những nơi khác nhau, nhưng anh ấy thích một nơi cách xa nhà vệ sinh và bồn rửa. Vì bạn có thể dành nhiều thời gian yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, đối với những người cắm trại gia đình hoặc những người có con nhỏ, sẽ thuận lợi hơn nếu đặt gần nhà vệ sinh và bồn rửa.

Nếu bạn thêm một lời khuyên từ một bậc thầy cắm trại,

hãy nghĩ về hướng mặt trời mọc và bóng râm, và đặt vị trí của lều ! Khi mặt trời mọc, bên trong lều nóng hơn dự kiến ​​nên bạn cần xem xét kỹ hướng đi để bắt đầu buổi sáng thật thư thái và thoải mái.

Việc dựng lều sẽ dễ dàng nếu bạn đọc sách hướng dẫn và làm theo từng bước . Tất nhiên, nó có thể gây nhầm lẫn lúc đầu. Có lẽ đó là lý do tại sao tôi không thể tự hào khi nó hoàn thành ~
Một mẹo hay cần biết khi dựng lều ! Khi lái gói neo lều, bạn nên lái nó theo một góc từ hướng ngược lại với lều, thay vì lái thẳng xuống đất. Người ta nói rằng nó trở thành một cái lều chắc chắn không kéo gói ra ngay cả khi gió thổi . Balo đi kèm chắc chắn, ngay cả khi rút phích cắm, bạn có thể dễ dàng rút ra mà không tốn nhiều sức nếu kéo theo hướng của que!

 

4. Cắm trại mùa xuân/mùa thu vs Cắm trại mùa đông

Bây giờ bạn đã nhìn vào dụng cụ cắm trại, đã đến lúc đi cắm trại. Khi nào là thời gian tốt nhất để đi cắm trại? Tóm lại, nó luôn luôn tốt ~
Vào mùa hè, trời nóng nên tôi không thường xuyên đi cắm trại. Leme nói rằng cắm trại ở thung lũng và biển rất hấp dẫn . Tuy nhiên, thuốc chống muỗi và hộp đá là rất cần thiết! Còn mùa đông thì sao? Bạn có thể muốn nói, ‘Trời lạnh, cắm trại kiểu gì’. “ Cắm trại mùa đông là hoa của cắm trại! ” Leme nói rằng cảm giác được cắm trại ở một nơi có tuyết chất đống tuyệt đến mức khó diễn tả thành lời! Bếp lò là thứ cần thiết cho cắm trại mùa đông, điều này rất được khuyến khích.

5. Cách cư xử ở khu cắm trại

Cách cư xử làm nên một người đàn ông? Cách cư xử cũng góp phần tạo nên cắm trại~ Cuối cùng, Quỳnh Thanh đề cập đến hai điều quan trọng về cắm trại. Đầu tiên là không làm những điều gây phiền toái cho người khác . Bạn không nên khó chịu với việc cắm trại nghỉ ngơi giữa thiên nhiên. Thứ hai là không để lại dấu vết . Đặc biệt là cho du lịch ba lô! Thiên nhiên phải được bảo tồn để nó tiếp tục ở bên chúng ta . Tôi sẽ tiếp tục thích cắm trại trong tương lai và tôi phải bảo vệ nó nếu tôi muốn sống trong đó! 

Cho đến nay, tôi đã học được bí quyết cắm trại. Chúng ta sẽ chuẩn bị từng người một và đi ra ngoài chứ? Họ nói rằng bạn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời nếu bạn bắt đầu với một trái tim vui vẻ, không mang theo thiết bị và không để ý đến ánh nhìn của người khác . Bây giờ là thời điểm tốt nhất để thử thách cắm trại vì trời không quá lạnh cũng không quá nóng ! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *