Biện pháp khử mùi hôi, mùi điều hoà trong ô tô đơn giản và hiệu quả

khử mùi hôi

Tìm biện pháp khử mùi hôi trong ô tô nhanh chóng và hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của các tài xế. Đặc biệt là mùi xe mới, mùi nội thất xe, mùi điều hòa là những mùi khó chịu nhất, là nguyên nhân hàng đầu gây ra các tình trạng say xe.

Để giải quyết các tình trạng này, Quỳnh Thanh tìm hiểu và đưa ra các dòng sản phẩm nước hoa ô tô, khử mùi hiệu quả trong tích tắc.

Hiện nay hầu hết mọi người đều sử dụng túi hương hay nước hoa để khử mùi hôi trong xe ô tô, chính vì nhanh gọn và sản phẩm này được bày bán nhiều tại các cửa hàng. Tuy nhiên với 12 cách  đơn giản dưới đây bạn có thể tự tay thực hiện với xế cưng của mình khi xe xuất hiện mùi khó chịu. Chỉ với những vật dụng đơn giản như khăn giấy, giấm chua, bột soda, than hoạt tính,… và một số mẹo là xe bạn trở lại với vẻ vốn dĩ của nó trước đây.

Kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc gió và cửa điều hòa

Sau một thời gian sử dụng cửa điều hòa không khí và tấm lọc gió sẽ bị bám bụi, từ đây có thể gây ra mùi khó chịu trong xe. Chủ xe nên phơi tấm lọc gió ra ngoài trời trong vòng vài giờ, còn đối với cửa điều hòa nên vệ sinh sạch bụi sau đó dùng chất khử mùi xịt vào các cửa điều hòa.

Lưu ý: khi sử dụng điều hòa tốt nhất khi mới lên xe bạn nên chuyển sang chế độ lấy gió ngoài (Fesh Air Mode) vì nhiều người không để ý tới điều này chỉ sử dụng chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) lúc này không khí bên ngoại sẽ không lưu thông trong xe được và mùi hôi vẫn lẩn quẩn trong ô tô.

khử mùi hôi

Khử mùi ô tô bằng trái cây

Một số loại trái cây có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi bao gồm cả mùi khó chịu trên xe ô tô như dứa, bưởi, chanh. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần đặt trái cây (hoặc riêng phần vỏ) ở buồng lái hoặc khoang hành khách, các loại quả này sẽ phát huy công dụng rất nhanh và khắc phục tối đa mùi trên xe ô tô. Tuy nhiên, lái xe cũng cần lưu ý thay thường xuyên, tránh để trái cây hỏng sẽ tạo tác dụng ngược, là nguyên nhân gây thêm mùi hôi cho xe.

khử mùi hôi

Khử mùi ô tô bằng trà, cà phê

Ngoài tác dụng giúp tài xế tỉnh táo, trà và cà phê còn có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu trên xe. Để khử mùi bằng cách này, lái xe hãy treo túi đựng lá trà hoặc hạt cà phê khô tại những vị trí như máy lạnh. Khi đó,  mùi thơm sẽ tỏa ra và xua tan những mùi khó chịu trên xe.

Khử mùi xe ô tô bằng lá dứa 

Lá dứa cũng được sử dụng rất nhiều trong việc khử mùi hôi trong nhà và xe ô tô, cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn một nắm lá dứa vừa đủ sau đó gấp lại, đập dập và buộc lại sau đó treo trên xe ô tô sẽ giúp loại bỏ mùi hôi từ thuốc lá, mùi thú cưng và cả mùi động cơ cũng được loại bỏ tối đa. Đây cũng là một trong những cách tạo mùi thơm trên xe ô tô được nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả rất cao.

Dọn vệ sinh sạch sẽ nội thất ô tô

Muốn loại bỏ mùi hôi trên ô tô hoàn toàn thì việc loại bỏ hết những tác nhân gây mùi và dọn vệ sinh sạch sẽ là việc cần thiết. Chủ xe nên định kỳ dọn dẹp, vệ sinh nội thất trong xe ô tô để giữ cho không gian xe luôn sạch sẽ, thông thoáng. Đặc biệt, máy hút bụi sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình dọn dẹp, giúp làm sạch thảm lót chân và các khe nhỏ tay không thể chạm tới ở vị trí ghế ngồi.

khử mùi hôi

Hạn chế hút thuốc lá và ăn uống trong xe

Mặc dù mở cửa xe cũng không thể loại bỏ hoàn toàn những mùi khó chịu nếu có người hút thuốc, ăn uống bên trong. Do đó, lái xe và người ngồi trong xe nên hạn chế tối đa những hoạt động này.

Mùi tanh từ máy điều hòa

Hãy mang xe đến trung tâm bảo trì gần nhất để kiểm tra vì khi phát hiện ra mùi này chắc chắn hệ thống làm mát của xe đang gặp vấn đề có thể là do chất đông, chất làm lạnh của hệ thống điều hòa bị rò rỉ vào trong xe, nếu không sửa chữa kịp thời sẽ dễ gây hư hỏng.

Trên đây QUỲNH THANH LIMO mách bạn những cách khử mùi trên xe ô tô hiệu quả và đơn giản mà tài xế có thể lưu lại để sử dụng ngay khi cần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *