Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019

Tối 11/8, tại trung tâm giới thiệu nông sản huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn diễn ra Ngày hội na Chi Lăng lần thứ 3 năm 2019.

Với chủ đề “Đặc sản na Chi Lăng – Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”, ngày hội na Chi Lăng là dịp để huyện Chi Lăng cũng như tỉnh Lạng Sơn quảng bá, giới thiệu sản phẩm na Chi Lăng nhằm nâng cao chuỗi giá trị của loại sản phẩm đặc sản, từng bước phát triển bền vững, mở rộng thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Chí, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội cho rằng: “Trước tiên để thị trường nhận diện được sản phẩm na Chi Lăng, thì chúng ta phải sản xuất theo hướng an toàn, hoặc chất lượng cao hơn tùy theo nhu cầu của thị trường. Thứ hai phải truy xuất rõ nguồn gốc, thì lúc đấy người tiêu dùng tin tưởng và giá trị sản phẩm sẽ cao hơn rất nhiều”.


Với chủ đề “Đặc sản na Chi Lăng – Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững”, ngày hội là dịp để huyện Chi Lăng cũng như tỉnh Lạng Sơn quảng bá, giới thiệu sản phẩm na Chi Lăng.

Đến thời điểm này, huyện Chi Lăng đã phát triển được trên 1.800 ha na các loại, trong đó có 1.600 ha đang cho thu hoạch. Với hơn 1.000 ha được trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch, trên 200 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP, na Chi Lăng đã từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường, góp phần không nhỏ nâng cao đời sống kinh tế của đồng bào các dân tộc của huyện.


Cùng với quả na, nhiều loại sản phẩm nông nghiệp đặc sản của huyện Chi Lăng cũng thu hút sự quan tâm của du khách.

“Đối với thị trấn Chi Lăng hiện nay có trên 373 ha trồng na dai, mỗi năm thu được 75 tỉ đồng. Qua ngày hội na hôm nay mong muốn là thương hiện na Chi Lăng sẽ vươn xa hơn, với tất cả các khách không chỉ là trong nước và ngoài nước nói chung” – chị Triệu Thị Thu Hoàn, hội viên Hội nông dân thị trấn Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn nói.

Dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ đã trao bằng chứng nhận công nhận nhãn hiệu tập thể cho hai sản phẩm: ngựa bạch Hữu Kiên và rau bò khai của huyện Chi Lăng; tôn vinh các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc trong chăm sóc và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của huyện.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *